Hennessy - Thương hiệu làm nức lòng giới sành rượu trên thế giới

Rượu Hennessy là một loại rượu mạnh sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp, được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Rượu được ử trong thùng gỗ sồi với thời gian khác nhau, tạo nên những sản phẩm rượu Hennessy khác nhau nhưng đều thể hiện được hương vị đặc trưng vốn có của Hennsessy. Có thể nói, Hennessy là hãng sản xuất rượu hàng đầu, đi tiên phong trong việc trồng nho để chưng cất nên những chai rượu quý giá. Cho đến ngày nay, rượu Hennessy vẫn giữ được hương vị đặc trưng cho dù trải qua bao nhiêu năm nhờ sự kế thừa và tuân thủ các phương pháp truyền thống,

Hennessy có 2 dòng sản phẩm chính là XO và VSOP :

-       Hennessy XO (Extra Old ): Sản phẩm này là sự phối hợp Rượu 6 tuổi với Rượu 12 - 20 tuổi. Khá đắt nhưng có chất lượng rất cao.

-       Hennessy VSOP (Very Superior Old Pale ): Loại rượu này phối hợp giữa Rượu 4 tuổi với Rượu 12 - 20 tuổi.

Những hãng Cognac có tên tuổi như Hennessy thường  đặt ra những quy định về việc ngâm ủ rượu để có thể tạo ra được hương vị nồng nàn đặc trưng, làm nức lòng giới sành rượu.

Hennessy với hương vị nồng nàn, có nhiều chất cốt và phức cảm. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa vị cay của cây sồi, da thuộc cùng với hương hoa dịu ngọt và trái cây chín mọng. Rượu Hennessy tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người thưởng thức chính là hương vị mạnh mẽ của rượu sau nhiều năm được chưng cất. Cùng nồng độ cồn 40%, giúp cân bằng phức cảm với dư vị sâu lắng kéo dài, đó chính là thương hiệu Hennessy.

Cách dùng rượu Hennessy:

-       Ở Việt Nam và Trung Quốc, thường uống Hennessy pha chung với nước Soda hay nước suối sủi bọt như Perrier cùng với một vài viên đá lạnh và uống như rượu vang trắng.

-       Ở Pháp pha và Ăng Lê họ uống Hennessy chung với Coca-Cola hay nước lạnh. Ngoài ra còn có thể uống Hennessy nguyên chất mà không cần pha thêm nước hay đá.

-       Uống Hennessy lúc nào thích hợp nhất :

          + Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối buổi tiệc.

          + Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.