Remy Martin

XUẤT XỨ

Rémy Martin là một trong tứ trụ của làng Cognac bên cạnh những cái tên nổi tiếng khác như Hennessy, Martell hay Courvoisier và là hãng rượu lâu đời nhất trên thế giới. Đây cũng là hãng duy nhất trong bốn nhà sản xuất rượu cognac lớn nhất thế giới có nhà sáng lập xuất thân từ chính ngôi làng Cognac trong khi các hàng khác đều được thành lập bởi những nhà sáng chế đến từ những vùng đất khác.  

Cái tên Rémy Martin đến từ tên của người sáng lập công ty, Rémy Martin sinh năm 1695 gần Rouillac thuộc tỉnh Charente, Pháp. Gia đình ông có truyền thống trồng nho.

Năm 1724, ông thành lập hãng sản xuất, canh tác và buôn rượu Rémy Martin. Công việc kinh doanh sau đó được truyền lại cho cháu nội của ông vào năm 1773.

Năm 1841, Paul-Emile-Rémy Martin nắm quyền kiểm soát và giám sát sự tăng trưởng cuả doanh nghiệp. Ông là người đã đưa biểu tượng của chòm sao Nhân Mã – một trong 12 chòm sao cung hoàng đạo trở thành logo của thương hiệu Remy Martin - một sinh vật huyền thoại và ở Trung Quốc được gọi là réntóumă (人头马), nghĩa là "con ngựa có đầu người". Hình ảnh logo biểu thị cho “Tinh thần Nhân Mã” với ý nghĩa hướng đến những giá trị đích thực và dẫn lối chúng ta trong hành trình vươn tới những mục đích cao đẹp.

Rémy Martin là hãng rượu có quá trình chưng cất công phu bậc nhất thế giới, đòi hỏi sự tỉ mỉ từ phương thức, hệ thống cho đến thời gian chưng cất. Trải qua hai lần chưng cất đầy công phu với một hệ thống bình chưng cất bằng đồng loại nhỏ để cho ra đời một sản phẩm Eau-de-vie với chất lượng tuyệt hảo. Đây cũng  là hãng rượu duy nhất trên thế giới nấu và chưng cất cả xác nho trong rượu của mình. Điều này đòi hỏi sự kỹ lưỡng và giám sát chặt chẽ trong quá trình chưng cất để tránh làm hỏng hương vị rượu do xác nho rất dễ bị cháy khét. Nhờ đó mà sản phẩm của Remy Martin có hương vị đậm đà nồng nàn mà không một sản phẩm nào có thể sánh được.

Remy Martin XO được tạo ra bởi nhà pha chế Cellar Master André Giraud vào năm 1981, là sự kết hợp của 400 loại eaux-de-vie để cho ra đời một kiệt tác đỉnh cao của thế giới.