Rượu The Glenlivet

XUẤT XỨ

 Là dòng whisky hiếm trong bộ sản phẩm Single Cask Editions của nhà Glenlivet. Đây là bộ sưu tập những dòng whisky được lựa chọn thủ công để tôn vinh những sản phẩm độc đáo nhất của Glenlivet. Glenlivet 21 được sản xuất theo từng lô nhỏ, riêng biệt. Mỗi thùng đều được đánh số và theo dõi vô cùng chặt chẽ. Mang sự kỹ lưỡng, tinh tế trong sản xuất loại rượu này được ủ ít nhất 21 năm trong những thùng gỗ sồi truyền thống Hogshead – một trong những loại thùng gỗ sồi lâu đời nhất còn được sử dụng cho đến hiện nay.

The Glenlivet là một trong những thương hiệu rượu mạch nha đơn cất nổi tiếng nhất thế giới, chỉ đứng sau “ông hoàng” Glenfiddich về sản lượng bán ra. Các dòng rượu mạch nha đơn cất của Glenlivet đều được chưng cất từ loại mạch nha riêng của một loại lúa mạch riêng được trồng ở Scotland. Mạch nha ở đây được hưởng sương sớm của vùng núi và được tưới bởi loại nước suối riêng. Chính vì vậy, rượu của Glenlivet chính là tinh hoa của vùng đất với những cánh đồng lúa mạch trải dài này.

Riêng Glenlivet 21 còn được ưu ái hơn khi được ủ từ loại lúa mạch Gristy của thung lũng Glenlivet, đây là loại lúa mạch cao cấp chỉ dành riêng để ủ các loại rượu cao cấp hay làm những loại bánh đắt tiền.

ĐẶC ĐIỂM

Dòng mạch nha đơn cất đặc biệt này luôn được đánh giá là đứng đầu trong những dòng sản phẩm tương tự cùng độ tuổi. Mỗi phiên bản giới hạn Glenlivet 21 đều được đóng chai trực tiếp tại nồng độ thùng mà không qua lọc lạnh như nhiều dòng whisky khác. Chính vì vậy, hương thơm đặc trưng của chúng có thể kéo dài từ sáng đến chiều.

Với đẳng cấp của một dòng rượu cao cấp, Glenlivet 21 mang hương hoa cỏ đậm đà, hương trái cây nồng nàn cùng với với vị trái cây, hoa cỏ ngọt ngào, đầy mượt mà và quan trọng nhất là dư vị đậm đà, kéo dài sảng khoái.

Sự khác biệt về cả hương và vị nhờ được ủ trong những thùng gỗ sồi lâu nằm và mạch nha chiết xuất từ loại lúa mạch cao cấp Gristy đã giúp Glenlivet 21 đoạt huy chương vàng giải Whisky Thế giới trong nhiều năm trở lại đây.

Ngoài ra, thiết kế hộp gỗ kéo ngang đầy sang trọng cũng góp phần đưa tên tuổi của chúng lên một tầm cao mới.

CÁCH THƯỞNG THỨC

ü  Dùng nguyên chất

ü  Dùng sau khi ướp lạnh

ü  Pha với một chút nước để làm dậy hương gỗ sồi và hương hoa

ü  Dùng chung với đá tinh khiết để làm nổi bật vị táo xanh đặc trưng

MỘT SỐ DÒNG GLENLIVET Ở VIỆT NAM

ü  Glenlivet 12: Chai thủy tinh màu xanh nhạt mang hương vị hoa quả mùa hè, đặc biệt là vị dứa

ü  Glenlivet 18: Được ủ trong những thùng gồ sồi Pháp, có màu vàng sáng cùng với hương vị hòa quyện của đinh hương, gỗ sồi và hoa quả mùa hè, đặc biệt là Dứa

ü  Glenlivet 21: Bản giao hưởng hoàn hảo giữa hương hoa cỏ và vị trái cây mang lại một dư vị kéo dài. Mùi vị ngọt ngào của quả lê chín mọng trộn lẫn với vị tinh tế của cam và chút khô của hương gỗ sồi. Cuối cùng là mùi bánh mì nướng và hương vani đặc trưng.

ü  Glenlivet 25: Có màu vàng hổ phách đậm, mùi vị ngọt ngào của quả lê chín mọng pha lẫn với hương vị của cam, hương gỗ sồi cùng với mùi bánh mỳ nướng và hương vani làm nên một dư vị kéo dài khó tả.

Ở thị trường Việt Nam, Glenlivet 21 đặc biệt được yêu mến không chỉ ở chất lượng hàng đầu mà còn ở vẻ ngoài đầy sang trọng. Đây chính là một món quà đẳng cấp dành tặng cho những trường hợp đặc biệt. Con số tồn kho của loại rượu này dường như là 0 do sự giới hạn trong sản xuất, chính vì vậy, Glenlivet 21 càng trở nên khan hiếm và được săn lùng ở thị thường châu Á như Việt Nam.