.

Tomintoul 12 year old

1,180,000 đ
Mã sản phẩm: 02WS-TMT1415
Xuất xứ: Scotland
Nộng độ (% vol): 40%
Thể tích (ml): 700ml
Kích thước:
Số lượng:
Báo giá sỉ số lượng lớn nhiều ưu đãi, tại đây!

Ghi chú: Giá sản phẩm chua bao gồm thuế VAT

Giao hàng toàn Quốc. Miễn phí vận chuyển nội thành
TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẳng đơn hàng từ 1 triệu.
Sản phẩm cùng loại
Chi tiết sản phẩm .

Tomintoul 12 year old

 

Ghi chú Tasting của The Chaps ở Master of Malt
Mũi khá nhẹ và cân bằng. Có hương vị của cây sồi nhai với một cảm giác nồng nàn, những mùi hương của vỏ chiên và sultanas, cắt cỏ khô và chiết xuất từ mạch nha và một chút đường lúa mạch. Vòm miệng là của cơ thể vừa. Có ghi chú về quả mâm xôi và quả bí bảo tồn, ghi chép về khói nhẹ nhàng, khói mỏng với những mùi thơm chiết xuất từ mạch nha và đường ngũ cốc với ngũ cốc xay nhuyễn và mật ong mềm. Kết thúc là chiều dài trung bình và cân bằng với sự tinh tế tinh tế.

Thưởng thức single malt scotch whisky?

Scotch whisky được phân loại thành 5 nhóm, tuy nhiên phổ biến nhất là single malt scotch và blended scotch. Single malt là sản phẩm truyền thống, nền tảng và cũng là loại scotch whisky chất lượng và cá tính nhất.

Quy luật quan trọng nhất mà bạn phải tuân thủ khi thưởng thức whisky là “thưởng thức whisky theo cách của bạn”. Sẽ không có cách nào là đúng hoặc cách nào là sai khi thưởng thức Single Malt Scotch Whisky. Điều quan trọng là bạn tận hưởng và trải nghiệm giá trị vật chất (hương vị) và giá trị tinh thần (lịch sử và nghệ thuật sản xuất whisky) chứa đựng trong ly rượu. Tuy nhiên, có một số phương pháp giúp bạn đánh giá một cách toàn diện nhất hương vị có trong một ly single malt.

Xin được giới thiệu một số phương pháp thưởng thức single malt scotch whisky dưới đây:

Uống nguyên chất

Uống nguyên chất (neat), với đá, với nước hoặc thậm chí là phối chế như một ly cocktail - cách nào là tốt nhất để thưởng thức single malt?

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên thử nhiều cách khác nhau và tìm cho mình cách thưởng thức phù hợp nhất. Sở thích của bạn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại Single Malt bạn uống, bạn uống cùng với ai ? và uống trong hoàn cảnh nào?

Bạn nên bắt đầu viết nên câu chuyện thưởng thức whisky của chính mình bằng cách thưởng thức single malt nguyên chất (neat / straight). Bạn có thể nhận ra là không cần phải thử bất cứ cách nào khác.

Thêm nước

Thêm nước vào ly single malt làm thay đổi thành phần của rượu, sẽ giúp giải phóng hương và vị rượu .

Bạn nên chọn loại nước tinh khiết không có nhiều tạp chất đặc biệt là không sử dụng nước khoáng. Chìa khóa quan trọng là thêm một ít nước mỗi lần, một cách từ từ cho đến khi tìm thấy sự cân bằng phù hợp với sở thích của bạn .

Thêm đá

Cho thêm đá vào ly Single Malt có thể tạo ra loại đồ uống mát mẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá những đặc tính tinh tế hơn chứa đựng trong ly single malt, thì nên nhớ rằng đá lạnh đôi khi làm giảm hương thơm và vị của whisky. Đá lạnh làm vô hiệu, đóng băng hầu hết hương vị của whisky.

Phối trộn

Thêm soda, bia gừng hoặc nước chanh vào whisky hoặc các thể loại pha trộn coctail khác sẽ mang lại hương vị mới mẻ. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra mục đích thưởng thức single malt của bạn là gì? Chỉ để càm nhận vị cồn có trong rượu hay là hương vị đặc trưng của nó? Và bạn có thể tìm đến các loại blended scotch để phối trộn cho cocktail của mình.

Cách thưởng thức của các loại scotch whisky khác cũng dựa trên cách thưởng thức của single malt scotch whisky.

Chúc bạn lựa chọn được những Giỏ Quà Tặng và các loại rượu ngoại  thích hợp để cùng nhau đón Tết Mậu Tuất 2018 ngập tràn niềm vui & may mắn.

Giao hàng nhanh
TP.HCM: Từ 2-8 tiếng
Hà Nội: Từ 2-8 tiếng
Đà Nẵng: Từ 2-8 tiếng
Các tỉnh khác giao thường