Bowmore .

Bowmore 25yo

13,000,000 đ
Mã sản phẩm: 33DDA-BWM1281
Xuất xứ: Scotland
Nộng độ (% vol): 43%
Thể tích (ml): 700ml
Kích thước:
Số lượng:
Báo giá sỉ số lượng lớn nhiều ưu đãi, tại đây!

Ghi chú: Giá sản phẩm chua bao gồm thuế VAT

Giao hàng toàn Quốc. Miễn phí vận chuyển nội thành
TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẳng đơn hàng từ 1 triệu.
Sản phẩm cùng loại
Chi tiết sản phẩm .

Bowmore 25yo

Bowmore 25 Years Old một sự hòa quyện thú vị giữa hương vị đậm đà của hạt dẻ và kẹo bơ cứng đan xen cùng mùi khói ngọt dịu.

ĐẶC TRƯNG

Màu sắc: Màu gỗ gụ vàng sậm

Hương thơm: Hương sherry và trái cây nồng nàn quyện lẫn với mùi khói đặc trưng của Bowmore

Vị rượu: Vị hạt dẻ và vị ngọt đặc trưng của kẹo bơ cứng hòa quyện với mùi khói nhẹ nhàng

Hậu vị: Êm dịu, nhẹ nhàng cùng ấn tượng khó quên

"Ấn tượng đầu tiên của tôi với Bowmore 25 năm chính là màu nâu sậm sang trọng. Bạn có thể cảm nhận được rất nhiều mùi hương như: vị ngọt của lê, táo, vị ngọt của kẹo bơ cứng và 1 chút mùi khói độc đáo mà bất kì sản phẩm Bowmore nào cũng có. Khi thưởng thức Bowmore 25 năm, bạn sẽ cảm nhận ngay vị dịu nhẹ khác thường – một sự cân bằng hoàn hảo giữa những mùi vị khác nhau: kẹo bơ cứng, si-rô mùi gỗ thích, hạt dẻ, đường nâu, phảng phất cùng với mùi vị của muối biển và mùi khói than bùn. Thật sự tuyệt vời, một kiệt tác.”_WhiskyCritic.com – Tạp chí về Whiskey độc lập (Chuyên trang tổng hợp tin tức, bài viết và đánh giá về whisky)

Đôi nét về nhà máy chưng cất Bowmore 
Nhà máy chưng cất Bowmore đảo Islay được xây dựng vào năm 1779 – theo tuyên bố của họ, còn trên thực tế, nhà máy xuất hiện trước hay sau thời điểm đó thì chúng ta không thể biết chính xác. Nhưng con số 1779 đã khiến họ trở thành nhà máy chưng cất lâu đời nhất còn đang hoạt động tại Scotland.

Nhà máy chưng cất Bowmore nằm trên bờ đông vịnh Loch Indaal, đảo Islay. Từ khu vực nhà máy chưng cất, bạn có thể thấy rõ người hàng xóm Bruichladdich ở bên kia vịnh. Bowmore không dùng nước mặn để làm rượu whisky. Nguồn nước của họ được lấy từ con sông nhỏ tên Laggan ở gần đó. Bowmore là một trong số ít những nhà chưng cất còn sở hữu cơ sở sản xuất mạch nha riêng của mình. Tuy nhiên họ cũng chỉ có thể đảm bảo được một phần ba sản lượng mạch nha, phần còn lại chủ yếu được nhập từ lục địa Scotland.

Bowmore trong quá khứ đã trải qua quá trình mua đi bán lại trong nhiều năm, năm 1963 Stanley P.Morrison Ltd. mua lại Bowmore, và chính họ đã đặt nền móng cho công cuộc hiện đại hóa nhà máy. Số cột chưng cất được tăng lên 4 và một trung tâm tiếp đón khách du lịch đã được xây dựng – một trong những trung tâm đầu tiên của các nhà máy whisky Scotch. Thực tế đã chứng minh rằng họ đã đúng. Trung tâm giúp việc tiếp thị tăng mạnh, ngay cả vào thời điểm 1960 – khi single malt whisky còn chưa bùng nổ trên toàn thế giới.

Bowmore dưới thời kỳ Beam Suntory
Suntory tiếp quản nhà máy vào năm 1994 và họ đã trải qua nhiều khó khăn vô cùng phức tạp. Như các bạn đã biết, Suntory cũng là đơn vị sở hữu Auchentoshan vùng Lowland và Glen Garioch vùng Highland (và sau này là cả người hàng xóm Laphroaig). Với đặc trưng rất khác nhau từ 3 nhà máy, đáng lẽ Suntory phải rất linh hoạt trong các dòng sản phẩm, nhưng suốt những năm 1990 họ đã không tận dụng được lợi thế đó.

Vào thời điểm đầu, Suntory khi đó vẫn chưa sáp nhập với Jim Beam thành Beam Suntory. Phong cách tiếp thị kiểu Nhật Bản vẫn chiếm thế chủ đạo, và chính điều đó đã khiến chất rượu của Bowmore bị ảnh hưởng lớn. Các sản phẩm đi theo hướng “hoa mỹ” nhiều hơn với thiết kế, mẫu mã có sự thay đổi, tất nhiên là theo hướng tích cực. Thế còn hướng tiêu cực, đó là phần lớn người yêu thích Bowmore đều cho rằng chất whisky của họ không còn như xưa. Tất nhiên, điều này đã làm danh tiếng của Bowmore bị ảnh hưởng nặng nề vào cuối những năm 90 của thiên niên kỷ trước.

Nhưng Beam Suntory rõ ràng là một “ông lớn” trên thị trường whisky thế giới. Không phải ngay lập tức, nhưng cũng chỉ một vài năm sau, họ đã có sự đáp trả thích đáng. Những sản phẩm có mặt vào giữa những năm 2000 đã dần tìm lại chỗ đứng cho Bowmore. Thậm chí, phong cách tiếp thị kiểu Nhật đã dần tìm ra sự cộng hưởng và mang lại thành công đáng kể cho thương hiệu trong thời kỳ bùng nổ Single Malt Whisky sau này. Và phần còn lại là lịch sử, cho đến ngày nay…

Đánh giá Bowmore 25 năm tuổi
Giới thiệu về Bowmore 25 Year Old
Một phần tư thế kỷ không phải là quãng thời gian ngắn. Nếu tính ngược về trước đây 25 năm, thì đó là quãng thời gian giữa thập niên ’90, khi Beam Suntory bắt đầu tiếp quản nhà máy chưng cất Bowmore, và Bowmore 25 năm tuổi chính là những thành quả lâu năm đầu tiên của họ. Điều đó cũng có nghĩa là chúng sẽ hơi khác một chút so với Bowmore truyền thống. Có đúng như vậy không?

Các tín đồ trung thành của Bowmore luôn băn khoăn điều này, bởi họ cũng đã từng không tin tưởng vào chất lượng của Bowmore trong quãng thời gian đầu của thời kỳ Suntory. Thế nhưng nhiều năm sau đó, Bowmore vẫn khẳng định sức mạnh của nhà máy lâu đời nhất đảo Islay, chất lượng của một chai whisky, thì hãy để whisky trả lời, không phải dựa vào nhãn chai, thiết kế chai, hay cái tên, số năm tuổi của nó.

Bowmore 25 năm tuổi vẫn giữ cho mình phong cách thiết kế đúng theo kiểu truyền thống của nhà máy. Mẫu chai tròn, nhãn chai đơn giản, màu rượu đậm đà bắt mắt. Nhìn chung, bạn sẽ khó có thể coi nó là nổi bật nếu đặt cạnh những chai 25 tuổi của những ông lớn khác như Glenlivet, Macallan hay Mortlach… Tuy có bề dày lịch sử đồ sộ và lâu đời nhất đảo Islay, nhưng Bowmore luôn tỏ ra lép vế với những người hàng xóm như Ardbeg, Laphroaig, Lagavulin… bởi họ giữ cho mình sự giản dị theo đúng nghĩa đen, vì thế có thể whisky của họ không nổi tiếng bằng, và có thể cũng ít người hâm mộ hơn nhưng chắc chắn họ rất trung thành.

Nói như vậy, để chúng ta cùng hiểu rằng, thứ mang lại giá trị của Bowmore nằm trong những chiếc chai, không phải thứ bên ngoài. Bowmore 25 năm tuổi được tạo ra từ thùng Ex-Bourbon và thùng Ex-Sherry sau một phần tư thập kỷ nằm trong nhà kho đặc biệt nhất thế giới whisky, Vault No.1. Gần như chắc chắn rằng, nó chứa trong mình những gì tinh hoa nhất của Bowmore, và thậm chí còn “vượt trội hơn tất cả các tiêu chuẩn của nhà máy” – theo những gì các chuyên gia đánh giá.

Bowmore 25 Year Old Tasting Notes
Hương: Chủ đạo là ngọt nhưng xuất hiện thêm những nét chua và mặn mang lại sự cân bằng thú vị cho lớp hương đầu tiên. Than bùn và khói tất nhiên vẫn xuất hiện ở trong đó nhưng có lẽ 25

Bowmore 25 Years Old

Nồng độ cồn 43%  Một sự hòa quyện thú vị giữa hương vị đậm đà của hạt dẻ và kẹo bơ cứng đan xen cùng mùi khói ngọt dịu.


Màu sắc ĐẶC TRƯNG: Màu gỗ gụ vàng sậm

  • Hương thơm

Hương sherry và trái cây nồng nàn quyện lẫn với mùi khói đặc trưng của Bowmore

  • Vị rượu 

Vị hạt dẻ và vị ngọt đặc trưng của kẹo bơ cứng hòa quyện với mùi khói nhẹ nhàng

  • Hậu vị 

Êm dịu, nhẹ nhàng cùng ấn tượng khó quên

Ấn tượng đầu tiên của tôi với

Bowmore 25 năm chính là màu nâu sậm sang trọng. Bạn có thể cảm nhận được rất nhiều mùi hương như: vị ngọt của lê, táo, vị ngọt của kẹo bơ cứng và 1 chút mùi khói độc đáo mà bất kì sản phẩm Bowmore nào cũng có. Khi thưởng thức Bowmore 25 năm, bạn sẽ cảm nhận ngay vị dịu nhẹ khác thường – một sự cân bằng hoàn hảo giữa những mùi vị khác nhau: kẹo bơ cứng, si-rô mùi gỗ thích, hạt dẻ, đường nâu, phảng phất cùng với mùi vị của muối biển và mùi khói than bùn. Thật sự tuyệt vời, một kiệt tác.”

Các món ăn kèm:

Sử dụng kèm với bánh sô-cô-la đắng mềm hoặc bánh hồ đào phủ hạt dẻ và kẹo bơ cứng, bạn sẽ cảm nhận toàn bộ sự tinh túy của Bowmore 25 năm. 

Các món ăn kèm:

Sử dụng kèm với bánh sô-cô-la đắng mềm hoặc bánh hồ đào phủ hạt dẻ và kẹo bơ cứng, bạn sẽ cảm nhận toàn bộ sự tinh túy của Bowmore 25 năm. 

Chúc bạn lựa chọn được những Giỏ Quà Tặng và các loại rượu ngoại  thích hợp để cùng nhau đón một măm mới ngập tràn niềm vui & may mắn.
 
 
 
 
Giao hàng nhanh
TP.HCM: Từ 2-8 tiếng
Hà Nội: Từ 2-8 tiếng
Đà Nẵng: Từ 2-8 tiếng
Các tỉnh khác giao thường