CHABOT ARMAGNAC - MỘT DÒNG BRANDY TUYỆT VỜI

Lịch sử của rượu Chabot Armagnac

Chabot Armagnac là loại Brandy cao tuổi nhất ở Pháp. Theo các tài liệu còn lưu lại thì Chabot Armagnac được chưng cất từ đầu thế kỷ 15, là sản phẩm của vùng Tây-Nam nước Pháp.

Loại rượu này sở hữu xuất xứ khác nhau theo 3 vùng sản xuất: vùng hạ Armagnac phía Tây, vùng trung tâm La Ténarèze và vùng thượng Armagnac kéo từ phía Nam lên Bắc.

Phần lớn các loại Chabot Armagnac đều là pha trộn, tuy nhiên người ta vẫn có thể tìm thấy loại Armagnac làm từ một vụ nho duy nhất hoặc một vườn nho duy nhất. Armagnac pha trộn thường có tỷ lệ vang lâu năm nhiều hơn các loại Cognac khác, có chất lượng cao hơn.

Quy trình sản xuất rượu Chabot Armagnac

Quá trình sản xuất rượu tuân theo 4 công đoạn nghiêm ngặt:

-       Quá trình làm rượu vang: các loại nho trắng được ép lấy nước và để lên men tự nhiên.

-       Quá trình chưng cất: rượu được chiết xuất từ những nồi chưng cất của người Armagnac rồi được chưng cất lần nữa trước khi được ủ.

-       Quá trình ủ: được ủ trong các thùng gỗ sồi trắng vùng Armagnac.

-       Quá trình tổng hợp: quá trình này là sự trộn lẫn giữa loại nước chưng cất với các loại Armagnac khác.

Chabot Armagnac phải dung nồi có cột cao và quả trình ngâm ủ rượu bắt buộc phải sủ dụng thùng gỗ sồi của xứ Gascony nên rượu Armagnac có hương vị khá đặc biệt, thường là rất mạnh và thô ráp, vị thường gắt và hơi khó uống hơn so với các dòng Cognac khác. Tuy nhiên, đối với giới sành rượu thì đây là một loại thức uống thú vị và xứng đáng được chinh phục.

Chabot Armagnac sở hữu và quản lý 100 % các hoạt động của mình, từ những vườn nho đến nhà máy sản xuất rượu để chưng cất và đóng chai, đảm bảo chú ý đến từng chi tiết không thay đổi ở mọi giai đoạn của quá trình. Sau nhiều năm tồn tại và phát triển Chabot Armagnac với phương pháp sản xuất hiện đại và thiết bị tiên tiến nhưng vẫn giữ nguyên quy trình chế biến rượu truyền thống với chất lượng không thể tranh cãi, đã mang thương hiệu từ bước khởi đầu khiêm tốn, thông qua lần thử thách để thành công như hiện tại của nó. Chabot Armagnac bây giờ tự hào phân phối tới 96 quốc gia trên toàn cầu.